hong quang son la

Bộ ứng dụng Office 2016 trình làng

Office 2016 được đánh giá là sự cải tổ toàn diện của Microsoft đối với bộ ứng dụng văn phòng để phù hợp với xu hướng đám mây, di động và xã hội.

Office 2016 - bản bổ sung, cập nhật của Office 365 - cung cấp phiên bản mới của bộ Office Desktop Apps for Windows gồm Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, Project, Visio và Access. Sản phẩm được trang bị một loạt tính năng đã được cộng đồng người dùng Office 365 dùng thử vài tháng qua, như công cụ chia sẻ tài liệu và đồng bộ file lên kho lưu trữ đám mây.

Kirk Koenigsbauer, Phó chủ tịch Microsoft, cho hay người dùng đang bị "bủa vây" giữa "quá nhiều ứng dụng, quá nhiều thiết bị và quá nhiều công cụ". Do đó, thay đổi quan trọng nhất của Office 2016 là cải tiến khả năng hợp tác để khâu làm việc theo nhóm trở nên dễ dàng hơn, đơn giản hơn.

Office-1-jpeg-3282-1442935690.jpg

Office 2016 tối ưu khả năng làm việc nhóm.

Ví dụ, Office 2016 cho phép người dùng kích hoạt Skype để thực hiện cuộc gọi thoại, video và chat cũng như các hình thức liên lạc khác trực tiếp từ một tài liệu Office mà không cần mở ứng dụng riêng. Một tính năng mới nữa của phần mềm Word, PowerPoint và OneNote phiên bản desktop là các thành viên trong nhóm có thể đồng thời đánh máy trên tài liệu và nhìn được bản hiệu đính của người khác tức thì.

"Phương thức làm việc đã thay đổi chóng mặt, vì vậy Microsoft tập trung cải tổ hiệu suất và quy trình làm việc phù hợp với xu hướng ưu tiên di động, ưu tiên đám mây", ông Satya Nadella, CEO Microsoft, chia sẻ. 

Ứng dụng Office 2016 được phát hành cho 47 ngôn ngữ, chạy trên nền tảng từ Windows 7 trở lên. Tuy nhiên, Office 2016 hoạt động hiệu quả nhất trên Windows 10 - hệ điều hành mới nhất của Microsoft. 

Từ ngày 22/9, người dùng Office 365 có thể tải về Office 2016 còn quá trình cập nhật tự động sẽ bắt đầu được triển khai cho các thuê bao từ tháng sau. Office 2016 cũng đã sẵn sàng trên thị trường dưới hình thức mua một lần cho cả hai dòng máy PC và Mac.

Trong khi đó, bộ ứng dụng Office mới bản dành cho thiết bị iOS, bao gồm Word, Excel và PowerPoint, đã sẵn sàng cho người dùng Việt Nam và sắp tới Office for Android cũng sẽ ra mắt với các ứng dụng được thiết kế riêng cho màn hình cảm ứng.

Hiện trên thế giới đã có hơn 1 tỷ người sử dụng Office và 15 triệu người đăng ký Office 365 - ứng dụng văn phòng đầu tiên của Microsoft hoạt động trên môi trường đám mây.

Theo VnExpress