hong quang son la

Những phiên bản tiền nhiệm lậu sẽ không được nâng cấp Lên Window 10 hoàn chỉnh

Microsoft làm rõ tuyên bố của mình về Windows 10 bằng cách ghi nhận rằng bạn có thể nâng cấp từ một phiên bản không chính hãng của Windows 7 hay 8.1, nhưng điều đó không có nghĩa là bây giờ bạn có một phiên bản hoàn chỉnh hợp pháp, theo Ars Technica.

Microsoft đã làm rõ một bình luận gần đây về chủ sở hữu của các phiên bản không có giấy phép của Windows 7 và 8.1 có thể nâng cấp lên Windows 10.

Tại hội nghị WinHEC ở Trung Quốc vào hôm thứ Ba, giám đốc hệ thống điều hành của Microsoft Terry Myerson nói với Reuters rằng "chúng tôi đang nâng cấp tất cả các máy tính cá nhân đủ tiêu chuẩn, chính hãng và không chính hang lên Windows 10." Những nhận xét này nhằm vào Trung Quốc, nơi vi phạm bản quyền phần mềm đã là một vấn đề lớn đối với Microsoft. Nhưng tin chắc chắn nó sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bất cứ ai chạy một bản sao không chính hãng của Windows 7, 8.1 và đột nhiên nghĩ rằng có một bản nâng cấp cho Windows 10 sẽ mang tính hợp pháp.

Có thể cần phải lau những nụ cười  khuôn mặt của họ. Một phát ngôn viên của Microsoft làm rõ quá trình nâng cấp cho CNET , chỉ ra rằng các phiên bản của Windows 10 không được cấp phép trở thành không hợp pháp nếu bạn nâng cấp từ một phiên bản không có giấy phép.

Với Windows 10, mặc dù máy tính không chính hãng có thể nâng cấp lên Windows 10, nâng cấp sẽ không thay đổi trạng thái chính hãng của giấy phép. Windows không chính hãng không được xuất bản bởi Microsoft sẽ không được cấp phép, hoặc được hỗ trợ bởi Microsoft hoặc một đối tác tin cậy. Nếu một thiết bị được xem là không chính hãng hoặc chưa được cấp phép trước khi nâng cấp

Nói về window lậu . Các phiên bản lậu của Windows đã được phổ biến đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi khoảng 75 phần trăm của phần mềm máy tính không được cấp phép đúng cách, Reuters cho biết, trích dẫn các nghiên cứu gần đây.

Năm 2011, sau đó, Giám đốc điều hành Steve Ballmer nói với nhân viên rằng doanh thu của Microsoft ở Trung Quốc chỉ chiếm khoảng 5 phần trăm của doanh số bán hàng ở Mỹ, ngụ ý rằng có rất nhiều phần mềm của mình ở Trung Quốc là vi phạm bản quyền và không có giấy phép.

Vì vậy, chính xác những gì sẽ xảy ra nếu bạn chạy một phiên bản không chính hãng hiện tại của Windows?

Khi Microsoft mô tả . Bạn sẽ thấy thông báo thường xuyên cảnh báo bạn rằng bản sao Windows của bạn có thể không chính hãng. Máy tính của bạn sẽ chuyển sang màu đen. Bạn có thể thiết lập lại nó, nhưng nó sẽ tiếp tục chuyển sang màu đen cho đến khi bạn kích hoạt Windows. Bạn vẫn có thể nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng, mặc dù bạn có thể không có khả năng để có được cập nhật tùy chọn hoặc phần mềm khác, chẳng hạn như Microsoft Security Essentials. Nhưng mặt khác, Windows và các ứng dụng của bạn sẽ vẫn có thể hoạt động. Tất nhiên, thông tin này được áp dụng cho các phiên bản hiện có của Windows 7 và Windows 8 và không nhất thiết phải là Windows 10 vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển.

Microsoft có thể vô hiệu hóa một số phiên bản không chính hãng của Windows  hoàn toàn, ít nhất là sau một thời gian nhất định. Các công ty sau đó có nguy cơ mất đi những người dùng có thể không đã kích hoạt các phần mềm hoặc những cập nhật khi nhận được cảnh báo gây phiền nhiễu hoặc desktop tối.

 

Windows 10 được dự kiến ​​sẽ được tung ra vào mùa hè này trên 190 quốc gia và 111 ngôn ngữ. Phần mềm này sẽ được nâng cấp miễn phí cho người dùng đang chạy Windows 7 hoặc Windows 8.1.

 

(Via Ars Technica)

                                                                                             ----  Nguồn CNET.com -----