hong quang son la

Tin học đến với người mù Sơn La

Nhằm đẩy mạnh phong trào và khuyến khích hội viên tích cực học tập tin học. Vừa qua, lần đầu tiên Hội người mù tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Liên hoan Tin học dành cho người mù.

Liên hoan đã nhận được sự đánh giá cao của xã hội và thể hiện những nỗ lực của tỉnh Sơn La trong việc quyết tâm đưa tin học đến gần hơn với người mù nói riêng và người khuyết tật nói chung, tạo điều kiện cho người mù thể hiện hiểu biết và khả năng về lĩnh vực công nghệ thông tin, mở ra cơ hội hòa nhập cộng đồng cho người khiếm thị, đồng thời mở rộng việc phổ cập công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Sơn La…

Các thí sinh dự thi tin học dành cho người mù tỉnh Sơn La lần thứ nhất

Ông Trần Văn Sinh, Chủ tịch Hội người mù cho biết: với tin học nói riêng và công nghệ thông tin nói chung, người mù có thể nhìn thấy cả thế giới. Chỉ cần được trang bị kiến thức tin học cùng chiếc máy vi tính có kết nối Internet người mù có thể truy cập tất cả các trang web, giúp họ học tập, bổ sung kiến thức, tìm kiếm cơ hội việc làm, khai thác, sử dụng các thư viện điện tử trên mạng lấy tài liệu học tập, học ngoại ngữ.

Liên hoan là một hình thức học tập, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng máy vi tính, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ hội viên về vị trí vai trò thiết thực quan trọng của Công nghệ thông tin trong đời sống. Bước đầu tạo nên phong trào học tập, sáng tạo, tiếp cận và ứng dụng Công nghệ thông tin đối với Người mù. đồng thời tuyên truyền vận động các cấp các ngành, doanh nghiệp và xã hội hiểu khả năng của người mù trong lao động, học tập nói chung và ứng dụng CNTT nói riêng, từ đó có những chính sách quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ để phát triển ngành tin học trong cộng đồng người mù ở Sơn La.

Kết thúc liên hoan tin học dành cho người mù,  Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì và giải Ba cho các thí sinh xuất sắc và trao chứng chỉ tin học cho các thí sinh tham gia dự thi, thông qua liên hoan nhằm tuyển chọn các thí sinh xuất sắc của tỉnh tham gia liên hoan tin học toàn quốc dành cho người mù vào thời gian tới.

Theo http://www.sonla.gov.vn/bai-viet/tin-hoc-den-voi-nguoi-mu-son-la