hong quang son la

Microsoft Surface 3 trình làng với màn hình 12 inch

Máy tính bảng thế hệ thứ 3 của Microsoft chuyển sang dùng tỷ lệ màn hình 3:2, cân nặng 800 gram và là thiết bị chạy chip Intel Core mỏng nhất trên thị trường.


srface-9209-1400599769.jpg

Microsoft Surface 3. 

Microsoft mở đầu đoạn nói về sản phẩm mới bằng con số 96% người dùng đang sở hữu iPad cũng có thêm một chiếc laptop. Điều này cho thấy dù tablet của Apple có phổ biến cỡ nào thì nó cũng không thể thay thế hoàn toàn một cỗ máy làm việc đúng nghĩa. Đó chính là lý do mà Surface Pro 3 được Microsoft phát triển. Sản phẩm này sẽ thay thế và đưa ra hướng đi mới cho các thế hệ máy tính xách tay trên thị trường dưới hình dáng một chiếc máy tính bảng. 

Surface Pro 3 có nhiều cái tiến hơn hẳn so với từ thế hệ một lên thế hệ 2. Đầu tiên là tỷ lệ màn hình lạ lẫm 3:2 gần giống với 4:3 của iPad thay vì 16:10 như trước đây. Độ phân giải màn hình tăng lên tới 2.160 x 1.440 pixel cùng kích thước 12 inch thay vì 10,6 inch như trước. 

Kiểu dáng cũng là một điểm mạnh đáng kể của Surface Pro 3 với độ mỏng 9,1 mm và cân nặng 800 gram. Những con số này không quá ấn tượng với một chiếc máy tính bảng nhưng là vượt trội so với các mẫu laptop có cùng kích thước trong khoảng từ 11 đến 13 inch trên thị trường. Microsoft cũng cho biết đây là thiết bị chạy chip Intel Core mỏng nhất từng được sản xuất. Sản phẩm vẫn sở hữu quạt cơ để làm mát linh kiện bên trong nhưng được bố trí mỏng và tiết diện lớn. 

DSC-1261-3555-1400607823.jpg

Bảng mạch bên trong máy. 

Hãng phần mềm Mỹ cũng không quên nhắc đến bút đi kèm trong máy sử dụng công nghệ số hóa N-Trig được phát triển bởi Wacom. Người dùng có thể mở khóa Surface Pro 3 chỉ bằng cách nhấn vào nút trên bút ngay cả khi máy đang ở chế độ ngủ hoăc nhấp vào màn hình để mở nhanh, truy cập nhanh ứng dụng OneNote từ màn hình khóa. Ứng dụng cho phép đồng bộ thời gian thực ngay khi người dùng đang thao tác với một tập tin bất kỳ bao gồm cả chữ viết tay điện tử.