hong quang son la

Samsung ra mắt máy ảnh độc cho người thích “tự sướng”

Sử dụng máy ảnh để tự chụp chính mình đang trở thành xu thế trên toàn cầu và ở mọi lứa tuổi. Để đáp ứng nhu cầu này, Samsung vừa ra mắt chiếc máy ảnh có tên gọi NX Mini, chuyên phục vụ cho sở thích “tự sướng” của mọi người.

Hiện tại thiết bị được nhiều người lựa chọn nhất để đáp ứng mục đích “tự sướng” là smartphone có camera trước, tuy nhiên camera trước trên smartphone thường có độ phân giải thấp và chất lượng ảnh chụp không cao.


NX Mini với màn hình có thể gập ngược 180 độ

Samsung đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này bằng cách ra mắt chiếc máy ảnh NX Mini, với thiết kế nhỏ gọn và có khối lượng tương đương một chiếc smartphone thông thường, nhưng điểm nhấn ấn tượng nhất là màn hình LCD trên máy có khả năng quay ngược 180 độ, cho phép người dùng xem hình ảnh của chính họ trên màn hình trước khi nhấn nút tự chụp.

Có thiết kế nhỏ gọn, chỉ dày 2,2cm và nặng 158g (không kèm ống kính), tuy nhiên bên trong đó là sức mạnh của một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Máy được trang bị cảm biến kích thước 1-inch cho khả năng chụp ảnh 20,5 megapixel, Máy hỗ trợ quay video chuẩn Full HD 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây. Đặc biệt máy ảnh còn trang bị tính năng cho phép người dùng chụp bằng cách nháy mắt, thay vì bấm nút.

Giống với các mẫu máy ảnh thuộc dòng NX và chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Gear 2 mới được ra mắt gần đây của Samsung, NX Mini cũng hoạt động trên nền tảng Tizen OS do chính Samsung phát triển. Các chức năng và chế độ thiết lập trên máy ảnh được thực hiện thông qua giao diện chính trên màn hình LCD của máy.

Sau khi chụp ảnh, NX Mini cung cấp cho người dùng các công cụ hữu ích để xử lý và chia sẻ hình ảnh. Chiếc máy ảnh này hỗ trợ kết nối Wifi để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội và kết nối NFC để chia sẻ hình ảnh lên smartphone.

Đặc biệt, với kích cỡ thiết kế nhỏ gọn, Samsung cũng tạo ra một dòng ống kính dành riêng cho NX Mini.

Về mặt thiết kế, NX Mini cũng được sử dụng chất liệu giả da tương tự như trên chiếc smartphone Galaxy Note 3, cho cảm giác mềm và nhẹ tay khi cầm sản phẩm. NX Mini sẽ có nhiều màu để lựa chọn, bao gồm trắng, đen, nâu, hồng và xanh lá cây.