hong quang son la

Kỷ niệm 20 năm thành lập phường Tô Hiệu (Thành phố)

Ngày 2/8, phường Tô Hiệu (Thành phố) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (2/8/1998 - 2/8/2018). Tới dự có đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố.

 

Lãnh đạo Thành phố trao Giấy khen cho các cá nhân phường Tô Hiệu.

 

Phường Tô Hiệu được thành lập theo Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ trên cơ sở được tách ra từ phường Chiềng Lề (Thành phố). Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, phường Tô Hiệu đã có những đổi thay tích cực. Kinh tế phát triển theo hướng thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; tỷ trọng thương mại dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp ngày càng tăng, nông, lâm nghiệp giảm. Tổng giá trị sản phẩm hàng năm tăng từ 14-16%; năm 2018, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 5.850.000 đồng/tháng, tăng 195% so với năm 2013, tỷ lệ hộ khá và giàu ngày càng tăng. Đến nay, đã có 4/4 nhà trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 2 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; 9/10 tổ bản có nhà văn hóa khang trang, sạch, đẹp, là nơi sinh hoạt văn hóa, trung tâm học tập cộng đồng cho nhân dân; tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa đạt 97%; hệ thống y tế từ phường đến các tổ, bản được kiện toàn; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt được nhiều kết quả; quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đặc biệt quan tâm.

 

Nhân dịp này, UBND Thành phố đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 21 cá nhân có thành tích góp phần vào sự nghiệp xây dựng phát triển phường Tô Hiệu giai đoạn 1998-2018.

Theo Báo Sơn La